เงินเดือน: 8000+
อัตราดอกเบี้ย: 4-28%
ระยะเวลา: 1-4 ปี
→ สมัครเลย
รายละเอียดแหล่งเงินด่วน: จำนวนหรือวงเงินถึง 8 ล้าน

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการกู้เงินซื้อรถ และวิธีขอสินเชื่อซื้อรถจากธนาคาร 2566 (2023)

“รถ” นับว่าเป็นยานพาหนะที่อำนวยเรื่องการเดินทางให้สะดวกสบายขึ้นได้เป็นอย่างดี แต่หากการเงินไม่เอื้อเงินไม่พอการกู้เงินซื้อรถโดยเฉพาะจากธนาคารจึงเป็นทางเลือกที่คนจำนวนไม่น้อยเลือกใช้บริการ แต่ถึงอย่างไรเราควรศึกษาเกี่ยวกับข้อควรรู้ของการกู้เงินด่วนมากครั้งนี้ไว้ด้วย และเพื่อให้เกิดความเข้าใจอย่างถูกต้อง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อควรรู้เกี่ยวกับการกู้เงินซื้อรถ และวิธีขอสินเชื่อซื้อรถจากธนาคาร 2566 (2023)

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการกู้เงินซื้อรถ 2566 (2023)

ในการซื้อรถนั้นหากไม่ได้มีเงินเก็บมากพอแน่นอนว่าก็ต้องดาวน์กันไป แล้วก็มาผ่อนจ่ายหนี้เป็นรายเดือนตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ ทันทีผ่อนจ่ายครบถ้วนก็จะได้โอนเป็นชื่อผู้เช่าซื้อทันที ซึ่งเงินดาวน์ส่วนใหญ่จะคิดเป็นตามราคารถอยู่ที่ 15 – 25% (บางแหล่งก็ดาวน์ 0% ไปจนถึง 50% ก็มี) และผู้กู้เงินซื้อรถไม่ควรผ่อนเกินความสามารถทางการเงิน อย่างถ้าเงินเดือน 15,000 บาท ก็ไม่ควรผ่อนเกินกว่า 4 – 5 พันบาท กรณีวางเงินดาวน์รถยนต์ พอดาวน์มากก็จะผ่อนต่อเดือนน้อยลง ดอกเบี้ยถูกลงตามไปด้วย หากดาวน์น้อย ผ่อนนาน ดอกเบี้ยสูงตามไปด้วยนั่นเอง ทั้งนี้ ไม่ควรเลือกระยะเวลาการผ่อนจ่ายหนี้นานเกินไป เอาสัก 1 – 2 ปี (12 – 24 เดือน) พอก็ยิ่งช่วยในเรื่องของดอกเบี้ย ซึ่งดอกเบี้ยของการกู้เงินซื้อรถจะคิดเป็นคงที่รวมกับเงินต้นต่อเดือนมาแล้ว การเลือกระยะเวลาผ่อนจ่ายหนี้นานก็เท่ากับผ่อนดอกเบี้ยหนักนานขึ้นไปด้วย

วิธีขอสินเชื่อซื้อรถจากธนาคาร 2566 (2023)

  1. ศึกษารายละเอียดของธนาคารที่สนใจจะขอสินเชื่อซื้อรถ จากนั้นก็เตรียมเอกสารการกู้เงินซื้อรถ คร่าว ๆ ได้แก่ บัตรประชาชน สมุดบัญชีธนาคาร สลิปเงินเดือน/หนังสือรับรองเงินเดือน ทะเบียนบ้าน
  2. เมื่อเตรียมเอกสารตามที่แต่ละธนาคารกำหนดไว้เรียบร้อยแล้วก็เดินทางไปติดต่อทำเรื่องกับธนาคารที่เราต้องการกู้เงินซื้อรถได้เลย
  3. หลังจากติดต่อพูดคุยกัน ก็มีการลงลายมือชื่อสัญญา จากนั้นก็รอผลการอนุมัติประมาณ 2 – 5 วันทำการ (ความช้าเร็วขึ้นอยู่กับการพิจารณาเอกสารของแต่ละธนาคาร) เช่น กู้เงินด่วนกสิกร
  4. ทันทีที่ธนาคารติดต่อกลับมาให้ผ่าน ก็สามารถกู้เงินซื้อรถได้เลย

ในส่วนของการผ่อนจ่ายหนี้กับทางธนาคารนั้นเราสามารถเลือกผ่อนจ่ายได้ประมาณ 5 – 10 ปี บางธนาคารยาว ๆ ยัน 15 ปีก็มี ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับราคาประเมินของสินทรัพย์ที่ไปค้ำประกันด้วย

ในการกู้เงินซื้อรถเราควรศึกษาเรื่องต่าง ๆ ดอกเบี้ย ค่าใช้จ่าย วงเงินที่ได้รับ สินทรัพย์ที่อาจต้องไปค้ำประกัน ฯลฯ ซึ่งหากไม่ศึกษาแล้วรีบจัดการทันทีอาจนำไปสู่ปัญหาตามมาภายหลังได้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจควรหาข้อมูล เปรียบเทียบหลาย ๆ ธนาคารเพื่อหาความคุ้มค่า รับรองว่าได้รถมาใช้งานสมดั่งใจหมาย

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

เงินเดือน: 9000+
อัตราดอกเบี้ย: 18-28%
ระยะเวลา: 1-5 ปี
→ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
รายละเอียดแหล่งเงินด่วน: จำนวนหรือวงเงินถึง 5 แสน
เงินเดือน: 8000+
อัตราดอกเบี้ย: 6-28%
ระยะเวลา: 1-5 ปี
→ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
รายละเอียดแหล่งเงินด่วน: จำนวนหรือวงเงินถึง 8 แสน
เงินเดือน: 12000+
อัตราดอกเบี้ย: 14-28%
ระยะเวลา: 1-5 ปี
→ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
รายละเอียดแหล่งเงินด่วน: จำนวนหรือวงเงินถึง 5 แสน